Diệt ốc sên hại lan – Diệt tận gốc hiệu quả bạn nên biết

Diệt ốc sên hại lan – Đây là nỗi lo của không ít anh em trong mùa mưa này do sức phá hoại của ốc sên vô cùng ghê gớm. Dưới đây là những cách tiêu diệt ốc sên hiệu quả vô cùng mà không hại đến lan.

Diệt ốc sên hại lan bằng cách nhúng nước

Nhúng cả giò lan vào nước sạch khoảng 15 phút. Chờ ốc sên nổi lên sau đó bắt giết hết. Cách này khá công phu và tốn thời kì nhưng hiệu quả lắm. Chống chỉ định đối với những chậu lan mới ghép nhé. Rễ chưa bám nhiều vào giá thể nên giá thể sẽ nổi lên cùng ốc sên.

 

Diệt ốc sên hại lan bằng cách nhúng nước
Pha thêm sâu lưu dẫn vào chậu nước, nhúng ngập lan vào đấy khoảng 2h. Tiêu diệt cả rệp sáp, nhện đỏ, nhớt, cuốn chiếu, thậm chí là rết không còn một mống.

Diệt ốc sên hại lan bằng trái cây

Ốc sên rất thích trái cây có mùi thơm ngọt như dưa leo mít, thơm, vỏ cam… Mít hay dưa hấu là mồi ngon để dụ ốc sên một cách hiệu quả. Chiều mát sau lúc tưới đẫm giò lan chúng đem bỏ lên bề mặt chậu lan nơi ẩm ướt. Nửa ngày sau bạn bắt hết những con bò lên ăn mồi, lưu ý là lật cả mặt dưới miếng mồi lên để bắt.

Diệt ốc sên hại lan bằng trái cây
Một cách nữa là bạn cắt một miếng bí, bầu hoặc dưa chuột. Nhúng chúng vào thuốc diệt ốc bươu vàng đặc. Đặt lên trên mặt chậu, sên bò lên ăn chết 100%, khỏi phải bắt thủ công.

Diệt ốc sên hại lan bằng bả thuốc

Nếu những giải pháp trên sở hữu hiệu quả nhưng chưa diệt trừ tận gốc ốc sên thì cho em nó ăn một ít “cốm”gọi là thưởng thức nhé.

Loại thuốc diệt ốc sên cho lan này những bạn ra tiệm bảo vệ thực vật bán khá nhiều. Rải lên trên mặt chậu hoặc xung quanh gốc lan một ít thuốc bả. Tối ốc sên bò ra ăn thuốc bả mồi sẽ bị chết hàng loạt. Chú ý không rải thuốc bả lên lá lan nhất là nách lá. Lâu dài sẽ cháy lá các bạn nhé.

Diệt ốc sên hại lan bằng bả thuốc
Ốc sên sinh sản rất nhanh nên sau cơn mưa phải đi rà soát nếu thấy ốc sên xuất hiện trở lại thì rải thuốc tiếp tục.

Rắc trứng vụn để diệt ốc sên cho hoa lan

Rắc vỏ trứng vụn xung quanh chậu lan để xua đuổi ốc sên và sên trần cũng được nhiều người dùng.

Rắc trứng vụn để diệt ốc sên cho hoa lan
Vỏ trứng có những cạnh sắc nhọn sẽ gây khó chịu cho ốc sên khi bò. Do đó chúng sẽ không bò qua vỏ trứng để trèo lên cây lan của bạn.

Dọn sạch sẽ vườn lan vào mùa mưa

Cuối cùng vào mùa mưa hoặc lúc thời tiết ẩm ướt, bạn nên chú ý thu dọn vườn lan cho sạch sẽ, làm sạch cỏ dại phía dưới vườn lan. Vào mùa khô thì phát quang đãng bụi rậm, dọn gạch gỗ, lá cây rụng trong vườn… và những nơi nghi ngờ là chỗ trú ngụ của ốc sên.

Cuối cùng cách diệt ốc sên cho lan hiệu quả nhất là làm sạch giá thể ngay từ ban sơ. Bạn nào kỹ thì sở hữu thể luộc ngay từ ban sơ để diệt trứng ốc sên và những loại gây hại khác.

Mua hàng giá rẻ – Đăng ký theo dõi Fantage ngay hôm nay!

Xem thêm:

Mời bạn đánh giá và góp ý cho chúng tôi cải thiện!.

Rate this post

Trả lời