Hoa lan đơn thân đẹp và rẻ nhất định phải sưu tập

Hoa lan đơn thân là những loài lan sống bám trên thân cây hay vách đá. Cây rất dễ trồng, giá thành rẻ, có hoa với màu sắc phong phú đa dạng.

Những loại hoa lan đơn thân đẹp nhất

Chi lan Giáng hương (Aerides)

Chi Giáng hương ở Việt Nam sở hữu 8 loài ( những loại Lan của chi này là: Quế lan hương, Đai châu, Tam bảo sắc, sóc…).

Mùa hè cần tưới nhiều nước nhưng tránh để đọng nước ở rễ. Mùa đông giữ ẩm vừa phải. Bón phân hàng tháng trong mùa sinh trưởng. Trồng chủ yếu là cho bám gỗ hay thân cây để bộ rễ phát triển tự do, hạn chế chuyển chậu, thay gỗ vì làm tổn thương nhiều tới rễ.

Chi Giáng hương (Aerides) - Lan đuôi sóc
Những loài Phong lan đơn thân được ưa thích bởi sở hữu hoa chùm dài, màu sắc tươi và hương thơm. Do sở hữu kích thước to, những loài Giáng hương thường sử dụng dc trang trí sân vườn, nơi sở hữu ko gian rộng.

Chỉ lan Van đa (Vanda)

Chi Van đa ờ Việt Nam sở hữu 7 loài đã được ghi nhận. Van đa được ưa thích bởi hoa to, màu đậm, lâu tàn và hương thơm kích thích.

Hầu hết những loài lan Van đa đều dễ trồng và sai hoa. Phun phân hàng tuần vào mùa sinh trưởng bằng phân đạm N:P:K (20: 20 : 20).

Để thúc hoa, tiến hành phun phân giàu lân (6:30:30), mỗi tháng bón một lần là đủ. Rễ Van đa phát triến mạnh và nhiều như mạng nhện. Nhiều loài lan Van đa rừng hoa đẹp không kém gì cây lai.

Chi lan Van đa - Vanda màu nâu rừng Lạng Sơn
Những loài Van đa rừng được nuôi trồng ớ Việt Nam cũng khá đa dạng màu sắc. Cần tránh nắng trực tiếp nhưng ưa sáng hơn chi Giáng hương.

Chi lan Phượng vĩ (Renanthera)

Loài này ưu nắng nên thường được ghép lên cây xanh trong khuân viên.

Bón phân cho cây hàng tháng trong mùa sinh trưởng. Đầu mùa mua phun phân giàu đạm NPK (30:10:10) để cây đẻ nhánh con. Mùa hoa phun phân giàu lân và kali (6:30:30) để vòi hoa dài, màu sắc đậm.

Lan Phượng Vỹ hoa màu đỏ (Renanthera)
Chi lan Phượng vĩ ở Việt Nam sở hữu 5 loài, là những loài hoa lan đơn thân sở hữu thân vươn dài, lá ngắn, dày, xếp thưa trên thân- Hoa chùm to, màu đò và vàng, rực rỡ.

Những loại hoa lan đa thân phải sưu tập

Đây là những loài Lan đơn thân nhưng thân ngắn, rễ mọc thành chùm ở gốc cây. Hầu hết những loài Lan này đều ưa bóng râm, ẩm, mát, đòi hỏi chăm sóc nhiều lúc trồng.

Lan Tóc tiên Bắc (Holcoglossum lingulatum)

Loài Tóc tiên thường được lấy trên núi cao ở Sơn La, Lai Châu bởi người đi rừng.

Rễ Tóc tiên miền Bắc mập, dày, bám kín chất trồng rất nhanh. Thường để cây ở chỗ râm, mát, tưới nước nhiều quanh năm. Nếu lười tưới nước thì gép chúng lên cây tươi quanh nhà, không cần tưới mà cây vẫn ra hoa đều nhé.

Lan Tóc tiên hoa màu trắng (Holcoglossum lingulatum)
Hoa nở thường vào dịp năm mới, kéo dài trong hai tuần. Loài này là loài Lan đẹp và quý nhất trong chi Tóc tiên, sở hữu tiềm năng làm cảnh cao tại Hà Nội.

Chi lan Hòang yến (Ascocentrum)

Chi lan Hoàng yến ở Việt Nam sở hữu 3 loài, thân ngắn, lá dày. Hoa mọc thành từng chùm thẳng đứng, màu sắc hoa cũng khá đa dạng.

Chi lan Hòang yến hoa màu đỏ (Ascocentrum)
Hầu hết những loài Hoàng yến rất dễ ra hoa ở mọi miền khí hậu Việt Nam. Cây sở hữu kích thước nhỏ nên rất thích hợp cho trang trí bên cửa sổ, ban công.

Mua hàng giá rẻ – Đăng ký theo dõi Fantage ngay hôm nay!

Xem thêm

Mời bạn đánh giá và góp ý cho chúng tôi cải thiện!.

Rate this post

Trả lời