Lan ngọc điểm rừng – Cách trồng và chăm sóc nở hoa đẹp

Lan ngọc điểm rừng – Cách trồng và chăm sóc nở hoa đẹp. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc để loài hoa này được đẹp nhất, sức sống tốt nhất.

Đặc điểm của hoa lan ngọc điểm rừng

Hoa Lan ngọc điểm rừng có tên quốc tế là Rhynchostylis gigantea lis. Ở nước ta Lan ngọc điểm còn được biết tới với loại tên là Lan Đai Châu hay Nghinh Xuân.

  • Lan ngọc điểm nhận được sự yêu thích của người sưu tập. Bạn sở hữu thể bắt gặp loài hoa này rất nhiều ở những vùng Nam Trung Bộ.
  • Hoa Lan ngọc điểm sở hữu lá cây xanh mướt, to cà cây cũng phát triển khá tốt. Là một loại cây đơn thân và phát triển mạnh thì cây Lan ngọc điểm sở hữu thể cao hơn 1m. Rễ cây to và mọc thẳng từ trên thân xuống tới rễ.
  • Hoa thường sẽ nở vào tháng 12 âm lịch, vì vậy hoa còn được coi là loài lan tượng trưng cho Tết cựu truyền.
Lan ngọc điểm rừng - Cách trồng và chăm sóc nở hoa đẹp
Thu hút người khác bởi vẻ đẹp và được yêu mến bởi mùi thơm thoảng hoảng, dịu nhẹ của chúng.

Cách trồng lan ngọc điểm rừng

Mua được một giống cây tốt thì bạn đã thành công bước đầu trong cách trồng Lan ngọc điểm rồi đấy. Vì vậy bạn hãy bỏ ra chút thời kì để chọn được giống cây tốt nhất.

  • Chọn giống Lan ngọc điểm khỏe không bị bệnh. Tiếp tới là bạn nên quan tâm vào rễ và lá của cây. Rễ, lá ko được héo úa mà phải chọn cây còn tươi. Tránh những cây giống đã bị dập nát hay chứa bệnh gây hại.
  • Cách trồng loài này không quá khó. Nhưng để cây phát triển tốt nhất thì bạn phải nắm rõ kỹ thuật chăm sóc loài hoa này. Lúc trồng Lan ngọc điểm bạn cần phải chú ý về điều kiện môi trường, cách chọn chậu trồng,… Sau đây tôi sẽ san sẻ cho bạn một cách chi tiết hơn.

Kỹ thuật chăm sóc hoa lan ngọc điểm rừng

Lan ngọc điểm rừng hấp thụ nước khá tốt, vì vậy hai ngày một lần bạn nên tưới nước cho cây. Còn vào những thời kỳ cây nghỉ thì cần tưới nước nhiều hơn cho chúng.

  • Từ tháng hai tới tháng 4 hàng năm là thời kì nghỉ của cây. Vì vậy cũng ko cần bón thêm phân cho cây trong thời kỳ này. Cho tới lúc cây ra nụ thì bạn hãy bón thêm cho cây NPK Kali cao để cây phát triển hoa tốt. Lúc chăm sóc cây thì theo định kỳ 3 tháng bạn phải bón phân cho cây một lần để chậu lan đủ dinh dưỡng cho cây.
  • Cây lan ngọc điểm là loài hoa ưa ẩm, tuy nhiên để cây nơi thoáng mát để hạn chế bệnh. Nên tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà, lúc trời chưa lặn.

Phòng bệnh cho lan ngọc điểm rừng

Hoa Lan ngọc điểm rừng là loài cây xứ nóng nên chúng có ưu điểm chống chịu được một số loại bệnh rất tốt. Tuy nhiên, nếu trồng cây ở nơi sở hữu nắng nóng thì cây lại rất dễ bị bỏng, dễ chết. Trồng cây nơi nắng nóng cũng là nguyên nhân gây ra một số nấm, virus gây bệnh cho hoa.

  • Lúc cây gặp một số tình trạng do nấm gây ra thì bạn nên sử dụng thuốc Ridomin, phun ướt đẫm.
  • Lúc chăm sóc cây bạn nên chú ý cây để phát hiện bệnh sớm, kịp thời chữa trị. Vườn lan cần được dọn sạch sẽ cỏ, rác để tránh bị ứ đọng nước tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển.

Trên đây tôi đã san sẻ cho bạn cách trồng Lan ngọc điểm. kỳ vọng với những gì tôi đã san sẻ bạn sở hữu thể trồng đúng cách và chăm sóc hoa một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Mua hàng giá rẻ – Đăng ký theo dõi Fantage ngay hôm nay!

Xem thêm:

Mời bạn đánh giá và góp ý cho chúng tôi cải thiện!.

Rate this post

Trả lời